Quảng Ninh thông tin vụ nữ sinh tuồn đề thi ra ngoài

0
165
Quảng Ninh thông tin vụ nữ sinh tuồn đề thi ra ngoài

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết thí sinh mang iPhone, cục phát wifi vào phòng thi môn tiếng Anh tại kỳ thi THPT là nữ sinh. Nữ sinh tuồn đề thi ra ngoài để nhờ người giải hộ.

Vụ nữ sinh tuồn đề thi ra ngoài để nhờ người giải hộ

Ngày 13.7, thông tin từ Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết, vụ nữ sinh tuồn đề thi ra ngoài tại hội đồng thi THPT Đầm Hà mang nhiều thiết bị công nghệ vào phòng thi môn tiếng Anh tại kỳ thi THPT năm 2022 đang được cơ quan công an điều tra.

Quảng Ninh thông tin vụ nữ sinh tuồn đề thi ra ngoài

Một nguồn tin của cho biết, bước đầu làm việc với cơ quan công an, nữ sinh khai rằng, đã thuê một người giỏi tiếng Anh ở trên mạng xã hội giải hộ bài. Để thực hiện hành vi gian lận của mình, nữ sinh tuồn đề thi ra ngoài này đã mang nhiều thiết bị công nghệ vào phòng thi, gồm: iPhone XS Max, cục phát wifi, tai nghe giấu kín, camera mini, dây nối.

Ông Nguyễn Văn Tuế, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ninh, cho biết vụ vi phạm của thí sinh tại THPT Đầm Hà là trường hợp hy hữu. Giám thị coi thi đã kịp thời phát hiện và lập biên bản đình chỉ thi đối với em này. Cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc nữ sinh tuồn đề thi ra ngoài. 

Quảng Ninh thông tin vụ nữ sinh tuồn đề thi ra ngoài

Xem thêm: Đề Văn 2022 không khó cho các thí sinh để đạt điểm khá

Nữ sinh tuồn đề thi ra ngoài đã bị đình chỉ

Vào lúc 16 giờ ngày ngày 8.7, ở môn thi tiếng Anh, giám thị bắt quả tang nữ sinh P.T.P (18 tuổi, trú tại TT.Đầm Hà, H.Đầm Hà) đang có biểu hiện vi phạm quy chế thi.

Hội đồng coi thi tại điểm thi Trường THPT Đầm Hà đã lập biên bản và thu giữ nhiều thiết bị công nghệ trên người thí sinh P.T.P – nữ sinh tuồn đề thi ra ngoài.

Ngay trong chiều 8.7, Hội đồng coi thi THPT Đầm Hà đã đình chỉ thi đối với thí sinh P.T.P; đồng thời Cơ quan CSĐT Công an H.Đầm Hà đã mời thí sinh lên trụ sở tiếp tục lấy lời khai, làm rõ những dấu hiệu vi phạm, gian lận thi cử và mở rộng điều tra nguồn gốc của các thiết bị thu giữ được.

Quảng Ninh thông tin vụ nữ sinh tuồn đề thi ra ngoài

Vụ việc nữ sinh tuồn đề thi ra ngoài đang làm nhiều người quan tâm. Mặc dù đây là kỳ thi quan trọng nhưng những hành vi vi phạm là một điều đáng lên án, thay vì nỗ lực học tập, nhiều người lại thực hiện hành vi vi phạm. Mọi người hãy sử dụng năng lực của mình để hoàn thành kỳ thi một cách tốt nhất. Hãy theo dõi thêm nhiều thông tin hơn trong đời sống giới trẻ

Nguồn: https://thanhnien.vn/