Trend “Tới công chiện” là gì? – Từ điển Gen Z trả lời

0
668
tới công chiện là gì

Trend tới công chiện là gì? Nó được bắt nguồn từ đâu ? Cách sử dụng cụm từ hot hit này như thế nào?

Gần đây, không khó để nhận ra trend mới cực hot trên mạng khi lượng đọc comment đâu đâu cũng thấy nói tới cụm từ “tới công chiện”. Mà lạ lắm, cụm từ mà chỉ Gen Z mới dùng, xuất hiện tần suất dày đặc trên các Fanpage như “trạm tâm thần ngôn ngữ”, “Gen j Z Choy”, nhưng giờ thì thấy nhà nhà, ai ai cũng nói. Vậy thực chất, nó có ý nghĩa gì mà lại nổi đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

tới công chiện là gì

Trend Tới công chiện là gì?

Đầu tiên, xin mời mọi người cùng xem qua định nghĩa của từ “tới công chiện” được từ điển Gen Z giải nghĩa, chắc chắn người chơi hệ lười liên tưởng cũng phải gật gù dễ hiểu:

Thông thường trong giao tiếp, cụm từ “tới công chiện” được hiểu theo nghĩa đen là có việc gì tới thì mình làm thôi. Cứ đúng ngày, đúng giờ, đúng việc là “tới công chiện”.

tới công chiện là gì

Tuy nhiên đối với cộng đồng mạng thời 4.0, cụm từ này còn mang hàm ý nghĩa bóng sâu xa mà để cắt nghĩa cụ thể thì sẽ hiểu như là “tới công chiện” giống với “sắp có biến căng”.

Trend tới công chiện là gì? bắt nguồn từ đâu mà ra? 

Với những ai bắt trend nhanh thì thực sự không khó để tìm ra cụm từ này bắt nguồn từ đâu. Tới công chiện là gì, cụm từ xuất hiện trong một đoạn video clip ngắn của kênh YouTube CoCo Channel với người sáng tạo là một YouTuber tên là Synz K. Các chủ đề xuyên suốt trên kênh này rất phù hợp với Gen Z như hát rap,… Kết hợp với khung cảnh đậm chất chân chất, sông quê, hiện tại kênh YouTube này hiện đã thu hút lượng lớn lên tới 34.100 người follow.

>>>Xem thêm:  4 loại rau củ quen thuộc khi mọc mầm không những làm giảm giá trị dinh dưỡng mà thậm chí còn sinh ra độc tố, gây hại cho sức khỏe

Ngữ cảnh sử dụng phù hợp cho trend “tới công chiện”

Nếu đang thắc mắc không biết sử dụng cụm từ này sao cho đúng ngữ cảnh? Vậy thì mời các liền anh, liền chị phải xem ngay các tình huống drama dưới đây để học tập và sử dụng ngay:

– Bạn đã dặn dò kỹ càng anh shipper bảo cô bán phở đừng bỏ hành vào suất ăn nhưng khi nhận đồ order thấy full hành. Người order: Tới công chiện!

– Bạn đang ngồi không tự nhiên biết có đứa nói xấu mình không đúng sự thật. Tới công chiện!

– Khi vừa nghe tin crush thích mình mà lại “thả thính” đứa khác. Con tim mách bảo: Tới công chiện!

Nói chung, cụm từ hot trend này sẽ được sử dụng khi hóng hớt drama “hot hòn họt” hoặc con tim mách bảo phải làm cái gì đó ngay lập tức thì có nghĩa là tới công chiện rồi đó.

Trên đây là bài viết liên quan tới hot trend tới công chiện là gì đang được quan tâm hiện nay. Rất mong bài viết sẽ đem đến thông tin hữu ích và giúp bạn bắt kịp xu hướng 4.0.

Xem nhiều hơn tại fanpage: Thế giới trẻ