Top 5 Phim Hàn Quốc Hay Năm 2022 Mà Bạn Nên Xem

0
359

Xứ Hàn rất là nổi tiếng về những phim Hàn Quốc hay về tình cảm gia đình, tình cảm đôi lứa. Nhưng từ đầu năm 2022 có rất nhiều cái tên nhận được sự săn đón và chú ý từ cộng động mê phim. Vậy hãy cùng tôi điểm lại những bộ phim đã làm điên đảo trái tim của những mọt phim nhé.

Hẹn hò chốn công sở

Thể loại: Hài hước, tình cảm

Điểm IMDb: 8.8/10

Công ty sản xuất: Kross Pictures

Đạo diễn: Park Seon Ho

Diễn viên: Kim Sejeong, Ahn Hyo Seop, Seol In Ah, Kim Min-kyu,…

Độ tuổi phù hợp: 13+

Số tập : 12 tập

Thời lượng: 60 phút/ tập

Khởi chiếu: 28/02/2022

Top 5 Phim Hàn Quốc Hay Năm 2022 Mà Bạn Nên Xem

Nội dung phim Hẹn Hò Chốn Công Sở

Phim Hàn Quốc hay từ đầu năm 2022, bộ phim xoay quanh mối quan hệ “ tréo ngoe” giữa cô nhân viên Shin Ha Ri và anh chàng CEO Kang Tee Moo. Trong lần đi xem mắt dưới danh nghĩa cô bạn thân Jin Young Seo – con gái của một gia đình chaebol nhằm từ chối hôn sự từ gia đình, đối tượng xem mắt vô tình lại chính là Kang Tae Moo – tổng giám đốc nơi cô đang làm việc. Kế hoạch đổ bể khi Kang Tae Moo phát hiện ra thân phận thật của Ha Ri, điều này khiến cô vướng vào một hợp đồng hẹn hò do Tae Moo đưa ra. Trong quá trình đó, hai người dần phát triển tình cảm và tạo nên những tình huống thú vị, hấp dẫn nhưng cũng không kém phần lãng mạn cho bộ phim. Điều thu hút người xem ở đây là những tình huống hài hước, cốt truyện đơn giản và đặc biệt là diễn xuất của diễn viên. Bộ phim được nhiều mọt phim coi là bộ phim “ chữa lành” sau cả tuần đi làm mệt mỏi.

Tuổi hai lăm, tuổi hai mốt

Thể loại: tâm lý, tình cảm

Điểm IMDb: 9/10

Công ty sản xuất: Hwa and Dam Pictures & Studio Dragon

Đạo diễn: Jun Ji Hyun, Kwon Do Eun

Diễn viên: Kim Tae Ri, Nam Joo Hyuk, Kim Ji Yeon,…

Độ tuổi phù hợp: 13+

Số tập : 16 tập

Thời lượng: 70 phút/ tập

Khởi chiếu: 12/02/2022

Top 5 Phim Hàn Quốc Hay Năm 2022 Mà Bạn Nên Xem

Nội dung phim Tuổi hai lăm, tuổi hai mốt

Đây có lẽ là một phim Hàn Quốc hay nhất năm 2022. Bộ phim lấy bối cảnh từ năm 1998 đến năm 2021 kể về quá trình trưởng thành những người trẻ tuổi. Năm 1998, trong tình cảnh vô cùng khốn khó của cuộc khủng hoảng tài chính IFM ở Hàn Quốc hai người Beak Ji Jin 22 và Na Hee Do 18 tuổi gặp nhau lần đầu tiên. Khi đó, cô là thành viên của đội đấu kiếm trường trung học bị giải tán, anh vừa học vừa làm việc bán thời gian, sau này cô đã trở thành vận động viên đấu kiếm của đội tuyển quốc gia, anh cũng là một phóng viên thể thao, cả hai gặp nhau và yêu nhau khi đã 21 và 25 tuổi. Bộ phim đem đến cho người xem những rung động cùng hồi tưởng về thời thanh xuân vô cùng hấp dẫn.

Ba mươi chín

Thể loại: tâm lý, tình cảm, gia đình

Điểm IMDb: 8/10

Công ty sản xuất: JTBC Lotte & Cultureworks

Đạo diễn: Kim Hang Ho

Diễn viên: Son Ye Jin, Jeon Mi Do, Kim Ji Hyun,…

Độ tuổi phù hợp: 16+

Số tập : 12 tập

Thời lượng: 60 phút/ tập

Khởi chiếu: 16/02/2022

Top 5 Phim Hàn Quốc Hay Năm 2022 Mà Bạn Nên Xem

Nội dung phim Hàn Quốc hay Ba mươi chín

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của ba người bạn thân Cha Mi Jo, Jung Chan Young, Jang Joo Hee cả ba đều ở độ tuổi ba mươi chín. Ba người làm bạn với nhau từ năm 2 đại học, cùng trải qua những năm tháng dù là hạnh phúc, khó khăn hay vất vả. Giữa họ không chỉ tồn tại tình bạn mà dường như đã trở thành tình cảm giữa những thành viên trong gia đình, trước ngưỡng tuổi 40 cả ba người đều phải đối mặt với những tình huống khó khăn và nỗi sợ riêng, dù như vậy họ vẫn sát cánh cùng nhau. Bộ phim được xem là phim Hàn Quốc hay nhất vì vô cùng chân thực phản ánh những điều xảy ra trong cuộc sống thường ngày, giúp người xem nhận ra được ý nghĩa của cuộc sống, những người, những điều nhỏ bé xung quanh.

Ngôi trường xác sống

Thể loại: Phim chính kịch, hành động, kinh dị

Điểm IMDb: 8/10

Công ty sản xuất: Film Monster Co & Kim Jong Hak Production Co

Đạo diễn: Lee Jae Gyoo

Diễn viên: Park Ji Hu, Yoon Chan Young, Cho Yi Hyun

Độ tuổi phù hợp: 18+

Số tập : 12 tập

Thời lượng: 60 phút/ tập

Khởi chiếu: 28/02/2022

Top 5 Phim Hàn Quốc Hay Năm 2022 Mà Bạn Nên Xem

Nội dung phim Ngôi Trường xác sống

Ngôi Trường Xác Sống kể về câu chuyện của một nhóm học sinh trung học tại một thị trấn nhỏ trong quá trình chống lại zombie khi ngôi trường đã trở thành trung tâm lây nhiễm. Bộ phim được lọt vào danh sách phim Hàn Quốc hay vì cốt lõi câu chuyện hấp dẫn. Những tình huống vô cùng gây cấn trong hành trình sinh tồn, bộ phim cũng lấy nhiều nước mắt của khán giả qua những chi tiết về tình yêu, tình bạn, tình cảm vô cùng ý nghĩa và cảm động.

Xem thêm: Tên Thật Các Thành Viên Nhóm BlackPink Bạn Nên Biết

Tòa án vị thành niên

Thể loại: Phim chính kịch, pháp luật, hình sự

Điểm IMDb: 8/10

Công ty sản xuất: Film Monster Co & Kim Jong Hak Production Co

Đạo diễn: Hong Jong Chan

Diễn viên: Kim Hye Soo, Kim Mu Yeol, Lee Sung Min, Lee Jung Eun

Độ tuổi phù hợp: 18+

Số tập : 10 tập

Thời lượng: 60 phút/ tập

Khởi chiếu: 25/02/2022

Top 5 Phim Hàn Quốc Hay Năm 2022 Mà Bạn Nên Xem

Nội dung phim Tòa án vị thành niên

Bô phim xoay quanh nhân vật là nữ thẩm phán Shim Eun Seok có tính cách lạnh lùng nhưng vô cùng tài năng. Câu chuyện bắt đầu từ khi cô vốn có ác cảm với tội phạm là trẻ vị thành niên lại được chỉ định vào một tòa án dành cho vị thành niên địa phương tại quận Yeonhwa. Tuy nhiên, bằng niềm tin vào công lý với tư cách là một thẩm phán cô luôn cố cân bằng sự ác cảm của mình đưa ra những phán quyết công tâm nhất. Cũng chính thông qua những vụ án ấy, cô dần nhận ra được những vấn đề mà trẻ vị thành niên phải đối mặt, hiểu rõ hơn về những đứa trẻ đó và luôn có cách thức riêng để xử lý.

Như thế, tôi đã giới thiệu top 5 phim Hàn Quốc hay mà bạn nên xem. Mỗi bộ phim đều có sức hút riêng và đem đến cho người xem những cảm xúc riêng. Mong rằng những gợi ý này sẽ giúp bạn tìm ra được cho mình một bộ phim yêu thích và phù hợp cho mình, còn muốn tìm hiểu thêm bạn hãy tìm vào Fanpage Thế Giới Trẻ để tìm những bộ phim hay khác nữa nhé.