Thành Phần Nguyên Liệu Làm Xúc Xích Công Nghiệp

0
235
Thành Phần Nguyên Liệu Làm Xúc Xích Công Nghiệp

Bạn muốn tìm hiểu về nguyên liệu làm xúc xích công nghiệp? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn những thành phần nguyên liệu để làm xúc xích công nghiệp mà vô cùng đơn giản và sạch sẽ. Hãy cùng Thế giới trẻ tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Dụng cụ để làm xúc xích – nguyên liệu làm xúc xích công nghiệp

Trước khi vào tìm hiểu những thành phần nguyên liệu làm xúc xích công nghiệp và để làm ra được xúc xích bạn cần phải chuẩn bị những thiết bị dụng cụ cần thiết.

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một cái cân dùng để cân bằng về trọng lượng, thịt thì cần phải chia đều nếu như làm nhiều. 

Tiếp đến là máy xay thịt, đây là dụng cụ quan trọng không thể nào thiếu. 

Vỏ xúc xích, bạn có thể dùng tự nhiên hoặc tổng hợp, nếu như bạn dùng vỏ tự nhiên thì thường được bán và đóng gói, vỏ xúc xích tự nhiên được làm từ ruột heo sạch và đường đường kính nằm trong ¼ đến 2 inch. Còn vỏ bọc collagen thường hoặc nhựa nhưng thường được sử dụng vào mùa hè. 

Tiếp đến là máy đùn xúc xích, dùng để nhét xúc xích vào vỏ bọc hoặc có thể dùng một cái phễu để làm xúc xích tại nhà hoặc một loại máy đùn dành cho công nghiệp nếu cơ sở của bạn sản xuất nhiều xúc xích thì máy đùn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn. 

Cuối cùng là máy buộc xúc xích, rất hữu ích có thể giúp bạn niêm lại 2 đầu xúc xích và để phân xúc xích lại các phần bằng nhau.

Thành Phần Nguyên Liệu Làm Xúc Xích Công Nghiệp

Nguyên liệu làm xúc xích công nghiệp

Nguyên liệu làm xúc xích công nghiệp đầu tiên không thể thiếu được đó chính là thịt heo, một nguyên liệu phổ biến nhất và được kết hợp với các loại thịt khác như thịt bò, thịt gà,… thường người ta sẽ sử dụng thịt lợn vai. Thịt bò và thịt bê thì là dùng thịt vai và mông. Gia cầm và hải sản thì dùng những mảnh vụn, như thịt gà thì dùng những khối nhỏ được cắt ra từ ức gà. 

Tiếp đến là chất béo, một chất mà được nêu tên trong nguyên liệu làm xúc xích công nghiệp. Nó giúp tất cả các thành phần kết dính lại với nhau, nó cũng hấp thụ và lan tỏa hương vị từ gia vị cho đến thảo mộc. Tỷ lệ trong xúc xích cao lên tới 30% nhưng bạn sẽ cần 10% để có các liên kết đúng. Nếu bạn sử dụng thịt nạc là chỉ yếu, thì chắc rằng bạn sẽ muốn có thêm độ ẩm từ các thành phần khác. 

Bên cạnh đó, nguyên liệu làm xúc xích công nghiệp không thể thiếu được đó là chất bảo quản. Công thức chế biến xúc xích hiện đại sẽ có thêm natri, nhưng muối vẫn là một thành phần quan trọng ở trong xúc xích. Nếu bạn muốn làm ra được xúc xích tươi thì bạn sẽ phải điều chỉnh lại lượng muối của mình, và để chống ngộ độc bạn nên dùng loại muối đặc biệt. 

Và cuối cùng, nếu bạn muốn xúc xích không bị nhạt nhẽo thì hãy chuẩn bị thêm những hương vị như rau thơm, các loại hạt, đường cà có thể thêm một chút rượu nữa để có thể chế biến được xúc xích.

Thành Phần Nguyên Liệu Làm Xúc Xích Công Nghiệp

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bột Lọc Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Quy trình tạo nên xúc xích công nghiệp

Khi đã chuẩn bị nguyên liệu làm xúc xích công nghiệp xong rồi, bạn có thể bắt tay vào để làm ra được xúc xích và sẽ có 5 bước cơ bản: sơ chế nguyên liệu đến xay thịt làm xúc xích sau đó nhồi xúc xích tiếp đến sẽ làm chín và cuối cùng là đóng gói.

Sơ chế nguyên liệu, khi đã chuẩn bị các loại thịt xong bạn sẽ đi rửa sạch sẽ và lọc hết các gân và mỡ, còn mỡ để cho vào xúc xích sẽ được bỏ riêng, không để chung được vì sẽ khó xay. 

Sau khi đã sơ chế hết rồi, thì bạn sẽ xây thịt, xúc xích của bạn ngon hay dở là tùy vào bước xay thịt nếu bạn xay ở nhiệt độ không quá cao sẽ làm chín xúc xích. 

Thịt sau khi đã được sơ chế thì cần cắt miếng nhỏ ra để vào xay, mỗi lần xay sẽ khác nhau như lần đầu nhỏ, lần sau nhuyễn và cuối cùng lần 3 thì đổ các gia vị đã chuẩn bị cho vào. 

Để xúc xích không bị lỏng lẻo hay không bị quá căng chặt thì khâu nhồi xúc xích sẽ tùy thuộc vào độ to và dài của bạn mong muốn, vì vậy bạn hãy dùng máy nhồi xúc xích và máy buộc xúc xích để có thể giúp bạn dễ dàng hơn. 

Khi xúc xích đã làm xong thì việc làm chín là điều bắt buộc, bạn sẽ làm chín với 2 kiểu đó là hấp hoăc xông khói và tất cả đã hoàn thành thì để đảm bảo quản tốt nhất thì bạn cần đem đi đóng gói rồi hút chân không, mang đi đông lạnh và có thể bán ra ngoài. 

Thành Phần Nguyên Liệu Làm Xúc Xích Công Nghiệp

Trên đây là bài viết giới thiệu về nguyên liệu làm xúc xích công nghiệp, bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạo ra những gói xúc xích thơm ngon và an toàn thực phẩm. Xúc xích công nghiệp thường sẽ qua khâu tiệt trùng nên khi để ở nhiệt độ thường thường sẽ có hạn sử dụng cho bạn. Sau cùng, bạn hãy tiếp tục truy cập website để cập nhập những bài viết liên quan vô cùng bổ ích về ẩm thực nhé.