Số phận “Cậu Vàng” khi phim lỗ 30 tỷ đồng: Chủ đem ra để “câu view”

0
911

Đầu năm 2021, điện ảnh Việt từng đón nhận luồng tranh cãi không ít về tác phẩm Cậu Vàng chuyển thể từ Lão Hạc của nhà văn Nam Cao. Với kết quả doanh thu khá hẩm hiu khi lỗ khoảng 30 tỷ đồng, không ít người tò mò về cuộc sống hiện tại của “nam chính” trong phim là chú chó giống Shiba trong vai Vàng đang như thế nào.
Phim điện ảnh Việt chuyển thể từ văn học nhưng nhận rất nhiều “gạch đá”. (Ảnh: Poster phim)

Theo quan sát từ trang cá nhân của đạo diễn phim là Trần Vũ Thủy, hiện tại chú chó Vàng đang được anh nuôi dưỡng sau khi hoàn thành tác phẩm. Người bạn này thường xuyên xuất hiện trong các bài đăng của nam đạo diễn, gần nhất chính là việc Trần Vũ Thủy đã mượn Vàng để “câu view” khi quay hẳn một video chú chó trổ tài dự đoán kết quả thắng thua của trận Việt Nam gặp Indonesia vừa qua. Cậu Vàng trước khi trận đấu diễn ra đã đoán đúng kết quả. (Ảnh: YouTube nhân vật)
Cậu Vàng trước khi trận đấu diễn ra đã đoán đúng kết quả. (Ảnh: YouTube nhân vật)

Không những thế, đạo diễn Trần Vũ Thủy cũng thể hiện mình rất yêu thương và chăm lo cho Vàng. Trước đó nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, cậu nhóc đã được chủ đưa đi spa để chăm sóc vô cùng xịn sò, còn được làm móng, tỉa lông vô cùng sang chảnh. Chú chó được chăm sóc rất kĩ càng. (Ảnh: Facebook nhân vật)
Chú chó được chăm sóc rất kĩ càng. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Về đạo diễn Trần Vũ Thủy, mặc dù dự án điện ảnh đầy tâm huyết của mình dính “liên hoàn phốt”, nhận về không ít chỉ trích nhưng anh vẫn tỏ ra rất lạc quan. Nam đạo diễn dành nhiều thời gian để ra rạp xem các tác phẩm của đồng nghiệp như Song Song, Lật Mặt: 48h và dành nhiều lời khen ngợi. Đặc biệt có Bố Già, đạo diễn Trần Vũ Thủy viết bài review đầy sự ca ngợi: Phim của Trấn Thành được đạo diễn "Cậu Vàng" đặc biệt khen ngợi. (Ảnh: Tư liệu phim)
Phim của Trấn Thành được đạo diễn “Cậu Vàng” đặc biệt khen ngợi. (Ảnh: Tư liệu phim)

“Trong vòng bán kính 3m những tiếng cười òa rồi lại khóc sụt sịt làm cho tôi đôi lúc không nghe rõ được tiếng thoại của phim. Phim gì đâu mà chảy nước từ trên xuống dưới quá trời hà (khóc và cười). Không tiết lộ về nội dung phim theo lời Trấn Thành kêu gọi thì đây là bộ phim chạm đến cảm xúc của tất cả khán giả với sự gần gũi và rất đời.

Chúc mừng anh Vũ Ngọc Đãng và Trấn Thành đã có sự kết hợp hoàn hảo với chất đời, chất hài khi cộng hưởng với nhau. Trấn Thành rất giỏi với sự đa năng của mình, những diễn viên gạo cội khác cũng rất tuyệt vời nhưng với cá nhân tôi thì tôi ấn tượng với Tuấn Trần, em đã ‘lột xác’ khi vào vai Quắn quá ngọt và quá đời. Cứ thế nước mắt tôi tuôn trào. Một bộ phim rất đáng xem, đáng yêu, đáng cười và đáng khóc!”

Số phận

Nguyên văn bài viết của nam đạo diễn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại những công kích dành cho Cậu Vàng đã qua và đạo diễn Trần Vũ Thủy cũng đang trong hành trình thực hiện dự án mới. Hi vọng với sự trở lại trong thời gian tới, anh sau khi tiếp thu ý kiến từ khán giả sẽ có thể đem lại một tác phẩm tốt nhất và được đón nhận.

Cập nhật các tin tức mới về giới trẻ tại đây: Thế giới trẻ