So kè hội nữ chính Vườn Sao Băng các phiên bản

0
569

Với nguyên tác là bộ truyện tranh nổi tiếng Hana Yori Dango, Vườn Sao Băng có nhiều phiên bản chuyển thể khác nhau của Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc và mới đây nhất là Thái Lan. Thử so kè nhan sắc, diễn xuất của nữ chính các phiên bản nổi bật nhất để tìm ra một Nàng Cỏ thật ấn tượng.

Yuki Uchida – Vườn sao băng phiên bản Nhật

Nàng Cỏ sát nguyên tác và xuất sắc nhất trong tất cả các phiên bản gọi tên Yuki Uchida trong Hana Yori Dango – phiên bản phim Vườn Sao Băng đầu tiên, ra mắt vào năm 1995. Khác hẳn những nàng Cỏ có tạo hình nhẹ nhàng, nữ tính sau này, Yuki gây ấn tượng mạnh với mái tóc ngắn cá tính, mạnh mẽ. Khí chất của cô cũng khiến các “hậu bối” phải dè chừng khi đã xây dựng thành công một Makino vừa mạnh mẽ vừa đáng yêu.

So kè hội nữ chính Vườn Sao Băng các phiên bản

Từ Hy Viên – Vườn sao băng phiên bản Đài Loan

Vườn Sao Băng bản Đài Loan là lần đầu tiên Nàng Cỏ bước ra màn ảnh nhỏ. Ở phiên bản này, Từ Hy Viên đảm nhận vai nữ chính Đổng San Thái, một cô gái nhà nghèo, xinh đẹp và nghĩa khí. Đây cũng là một phiên bản Nàng Cỏ được khán giả đánh giá cao về cả tạo hình nhân vật, nhan sắc và diễn xuất của diễn viên.

Mao Inoue – Vườn sao băng phiên bản Nhật

Ngoài bản điện ảnh, Nhật Bản còn từng có Vườn Sao Băng bản truyền hình với nữ chính là mỹ nhân đình đám Mao Inoue. Nhận vai diễn này năm 18 tuổi, Mao Inoue được yêu mến bởi vẻ ngoài dễ thương, ngây thơ, không hề bị ảnh hưởng bởi cái bóng của đàn chị Yuki Uchida. Khả năng diễn xuất của cô cũng được đánh giá rất cao khi thể hiện hình ảnh một nữ sinh mạnh mẽ, cá tính, dám đương đầu với 4 chàng trai F4.

Goo Hye Sun – Vườn sao băng phiên bản Hàn

Đảm nhận vai Nàng Cỏ của Vườn Sao Băng bản Hàn khi đã 25 tuổi nhưng Goo Hye Sun vẫn trẻ trung, xinh đẹp, đúng chuẩn một nữ sinh trung học. So với những Nàng Cỏ mộc mạc nhưng rất mạnh mẽ, cá tính khác, Goo Hye Sun lại thiên về hình tượng đáng yêu, ngọt ngào. Tuy diễn xuất khá nhạt nhòa nhưng không thể phủ nhận đây vẫn là Nàng Cỏ thành công nhất về mặt thương mại.

Trịnh Sảng – Vườn sao băng phiên bản Trung Quốc

Trung Quốc dĩ nhiên không thể bỏ qua cơn sốt Vườn Sao Băng và nữ chính của phiên bản xứ Trung đầu tiên gọi tên Trịnh Sảng. Chịu quá nhiều áp lực từ những phiên bản trước nhưng Cùng Ngắm Mưa Sao Băng lại được đánh giá khá cao khi có những cải biên, sáng tạo thú vị. Tạo hình của Trịnh Sảng tuy không có gì quá xuất sắc, đồng phục còn na ná bản Hàn, nhưng nhan sắc xinh đẹp thuở mới 18 tuổi của cô lại gây thương nhớ cho khán giả. Diễn xuất thời điểm đó cũng được đánh giá cao hơn hẳn so với chính cô sau khi phẫu thuật thẩm mỹ.

Tu Tontawan – Vườn sao băng phiên bản Thái Lan

Tu Tontawan của Vườn Sao Băng bản Thái chính là Nàng Cỏ thảm họa nhất trong lịch sử. Nhan sắc không ấn tượng bằng những nữ chính còn lại, ngay cả diễn xuất của Tu Tontawan cũng vô cùng khó hiểu. Tuy nhiên công bằng mà nói thì không phải mình Tu Tontawan mà là cả tổng thể bộ phim này đều hết sức thảm hại.

Xem nhiều hơn tại fanpage: Thế giới trẻ