Dân mạng nói gì trước phát ngôn ‘cầu thủ Việt cũng chỉ có 2 chân’?

0
849
cầu thủ Việt Nam cũng chỉ có 2 chân'

Cựu danh thủ Malaysia Jamal Nasir cho rằng ‘cầu thủ Việt Nam cũng chỉ có 2 chân, hai tay như cầu thủ Malaysia. Tại sao chúng ta phải sợ?’.

Trước giờ bóng lăn, nhất là ở một trận cầu đinh như trận Việt Nam – Malaysia tối nay, mạng xã hội là nơi “nóng” chẳng kém khi hàng loạt những thông tin liên tục được cập nhật.

Mới đây, cựu danh thủ Malaysia Jamal Nasir khiến MXH dậy sóng khi phát ngôn: “Cầu thủ Việt Nam cũng có hai chân, hai tay như cầu thủ Malaysia. Tại sao chúng ta phải sợ?”.

Trước đó, ông đọc thấy rất nhiều bình luận tiêu cực về năng lực của đội tuyển quốc gia trên mạng xã hội.

Theo ông, trận đấu chưa diễn ra thì chẳng thể nào thừa nhận thất bại với tinh thần cúi đầu như vậy. Jamal cũng cho rằng, sự nhiệt tình của đội tuyển Malaysia còn đến từ sự ủng hộ, cổ vũ của khán giả nữa.

Ông Jamal lên dây cót tinh thần cho đội Malaysia, tuy nhiên có phần hơi… huề vốn. (Ảnh: Vocketfc)

Cư dân mạng nói gì về phát ngôn “cầu thủ Việt Nam cũng chỉ có 2 chân”

Trong khi đó, ở phần cư dân mạng Việt Nam, khá nhiều “cái đầu” đã bốc hỏa theo thời tiết nắng nóng của nước ta những ngày gần đây, không quên “cà khịa”: “Chắc bác chưa xem bàn thắng của Công Phượng trong trận gặp Indonesia rồi” hay “Các cầu thủ như Messi và Ronaldo cũng đá với hai cái chân đó thôi”.

Với bình luận của Phượng Vỹ, bạn cho rằng: “Bác nói đúng. Cầu thủ Việt Nam và Mã Lai chẳng khác nhau về tứ chi cả. Nhưng vấn đề là những cái chân ấy của mỗi người lại hoạt động không giống nhau. Chúng tôi hoạt động như một thể thống nhất, còn những các chân của cầu thủ Mã Lai thì mạnh ai nấy đá. Dự đoán chắc nịch: 4-0, dành cho Việt Nam”.

Tài khoản Hoài Lâm Hữu cũng đưa ra nhận định: “Bóng đá cần sức mạnh tổng hợp, tư duy tốt, chứ không chỉ là hai tay và hai chân”.

Công Phượng được gọi tên trong phát ngôn “huề vốn” của cựu danh thủ Malaysia.

Hiện tại, Malaysia vẫn còn cơ hội vào vòng loại 3 của World Cup nếu có được vị trí đội thứ nhì cao điểm nhất. Còn Việt Nam có cơ hội lớn đi tiếp nếu thắng Malaysia trước khi vào trận UAE (ngày 15-6) khi đang tạm đứng đầu bảng G.

Ông Jamal Nasir là trụ cột của thế hệ vàng Malaysia những năm 1980 khi từng góp phần trong đội hình huyền thoại giành suất Olympic Moskva.

Xem thêm các tin tức mới nhất tại đây