Lý giải nguyên do Osen Ngọc Mai là quán quân của Ca sĩ mặt nạ vượt diva Hà Trần

0
141
Lý giải nguyên do Osen Ngọc Mai là quán quân của Ca sĩ mặt nạ vượt diva Hà Trần

Hành trình của Osen Ngọc Mai tại “Ca sĩ mặt nạ” đã khép lại với danh hiệu quán quân của chương trình. Nhiều khán giả cho rằng, lý do cô vượt qua diva Hà Trần một phần cũng vì sự bí ẩn của mình. Có thể nói hành trình của top 3 tại “Ca sĩ mặt nạ” đều là những kỷ niệm đáng nhớ với khán giả. Trước đó, khán giả đã có những dự đoán về danh hiệu quán quân. Tuy nhiên, kết quả trong đêm chung kết 19.11 đều được phần đông người hâm mộ đồng tình.

Ca sĩ mặt nạ khá thành công khi mời các ca sĩ chuyên nghiệp 

Osen – ca sĩ Ngọc Mai, thạc sĩ, giảng viên thanh nhạc của Nhạc viện TPHCM, được xướng danh quán quân Ca sĩ mặt nạ khi đồng hồ chuyển sang ngày mới 20.11; và trên mạng xã hội, không ít lời chúc về hành trình xứng đáng lẫn chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 sớm được chia sẻ, gửi đến cô.

Có thể thấy, chương trình ngay từ đầu đã thành công khi mời các ca sĩ nổi tiếng, có vị thế tham dự. Điều đó khiến cho sân chơi của “Ca sĩ mặt nạ” trở thành cuộc dạo chơi của những ca sĩ chuyên nghiệp.

Chiến thắng của ca sĩ Ngọc Mai được lý giải bởi nhiều nguyên do, trong đó sự “bí ẩn” của cô là một lợi thế.

Lý giải nguyên do Osen Ngọc Mai là quán quân của Ca sĩ mặt nạ vượt diva Hà Trần

So với top 3, Osen Ngọc Mai khó đoán hơn

Dù trước đó, nhiều khán giả cũng dự đoán rằng, Osen chính là giảng viên Ngọc Mai. Tuy nhiên, ngoài Ngọc Mai, nhiều người còn cho rằng, Osen chính là Võ Hạ Trâm. Một số khác còn đoán là Thanh Ngọc. Bởi 3 giọng hát này có một sự tương đồng nhất định về giọng hát. Cả 3 cũng có kĩ năng thanh nhạc tốt.

Thậm chí, MC Trấn Thành từng tiết lộ, trước khi biết Osen là Ngọc Mai, anh đoán cô chính là  Võ Hạ Trâm.

Trong khi đó, ở Phượng Hoàng Lửa hay Lady Mây, khán giả dễ đoán hơn. Thậm chí, cả hai còn lộ trước đêm trao giải. Trong đó, Phượng Hoàng Lửa rớt đầu mascot ngay trên sân khấu còn Lady Mây bị một giảng viên thanh nhạc hỗ trợ cô để lộ danh tính trên Tiktok.

Hơn nữa, về phần âm nhạc, Osen Ngọc Mai rõ ràng cũng cho thấy, cô khó đoán ở việc hát được đa thể loại âm nhạc. Chính vì thế, nhiều khán giả cũng khó định hình được một cái tên nhất định. Để có được điều này, đòi hỏi kỹ thuật thanh nhạc của Osen phải rất tốt – và không ai khác, cô chính là giảng viên Ngọc Mai.

Lý giải nguyên do Osen Ngọc Mai là quán quân của Ca sĩ mặt nạ vượt diva Hà Trần

Xem thêm: Karina (aespa) bùng nổ visual nhưng mỹ nhân chiếm spotlight nhất SBS Gayo Daejun 2021 là ai?

Osen Ngọc Mai vượt diva Hà Trần vì may mắn?

Rõ ràng, so về giọng hát, kỹ thuật thanh nhạc, cả Ngọc Mai và diva Hà Trần đều có đủ. Điều này rất khó so sánh. Họ đều là những nghệ sĩ được đào tạo bài bản.

Còn nhớ trong đêm trao giải, Ngọc Mai làm khán giả trầm trồ bởi kỹ thuật thanh nhạc tốt của mình trong bản nhạc “Đi đâu cho thiếp theo cùng”. Trên một sân khấu lớn, khi đã về cuối chương trình mà ai cũng thấm mệt, Ngọc Mai vẫn cho thấy phong độ của mình.

Như vậy, có thể thấy rõ ràng Osen Ngọc Mai chiến thắng “Ca sĩ mặt nạ” là một lựa chọn làm hài lòng khán giả. Dĩ nhiên, nói như vậy không có nghĩa Hà Trần không xứng đáng. Cô hoàn toàn hội tụ đủ những yếu tố để trở thành một quán quân chung cuộc.

Tuy nhiên, lựa chọn Ngọc Mai sẽ là một bước đi chiến lược hơn của nhà sản xuất. Bởi cô chủ yếu là người đứng sau, hỗ trợ nhiều ca sĩ trẻ. Một người mà như cách cô thú nhận “chỉ mới bước ra ánh sáng”. Chính vì thế, ở Ngọc Mai, khán giả vẫn còn nhiều điều khám phá, tò mò hơn về sự nghiệp, về quãng đường âm nhạc của cô.

Còn riêng với diva Hà Trần, cô đã là giọng ca có sức ảnh hưởng. Kinh nghiệm, thâm niên trong nghề của cô đều có đủ. Vậy nên dù có hay không có danh hiệu quán quân, tên tuổi của Hà Trần cũng không thay đổi trong lòng công chúng.

Thậm chí, nếu đạt danh hiệu, sau này khán giả nhớ đến cô chắc chắn phần lớn không phải từ việc chiến thắng ở một cuộc thi nào đó mà bởi đó là Hà Trần.

Lý giải nguyên do Osen Ngọc Mai là quán quân của Ca sĩ mặt nạ vượt diva Hà Trần

Ngọc Mai giành chiến thắng mùa đầu tiên của “Ca sĩ mặt nạ” là một cái kết đẹp. Bởi nó đúng vào dịp ngày Nhà giáo Việt Nam. Và hành trình phía trước của cô còn rất dài. Nữ ca sĩ truyền cảm hứng đến nhiều ca sĩ trẻ không ngừng học hỏi và vươn lên sẽ gặt quả ngọt.

Nguồn: https://laodong.vn/