Những chiếc bánh sinh nhật mùa dịch khiến dân mạng phát cuồng: Không có bánh kem thì mình ăn đỡ thứ khác!

0
809

Những chiếc bánh sinh nhật mùa dịch này hiện đang khiến dân mạng phát cuồng vì quá độc lạ và sáng tạo.

Chỉ những ai có sinh nhật trong mùa giãn cách xã hội như hiện tại mới thấu nỗi cảm giác “cô đơn”. Thử tưởng tượng xem, năm nào cũng được bạn bè, người thân mua cho bánh kem và hát Happy Birthday để thổi nến, vậy mà giờ đây chỉ còn là dĩ vãng.

Như mới đây, một người mẹ khoe thành quả do mình tự tay làm ra để mừng sinh nhật 31 tuổi của… chính bản thân cô. Bài đăng nhanh chóng nhận về gần 10k reactions và 1k bình luận từ dân mạng.

bánh sinh nhật mùa dịch

Trên bài viết, cô chia sẻ vì đang là mùa dịch nên không thể ra ngoài mua hay ship bánh về nhà được. Hơn nữa, người mẹ này cũng tự nhận bản thân không đủ khéo tay để làm bánh gato, và cả gia đình cô cũng không thích ăn đồ ngọt cho lắm.

Vì những lý do trên, cô quyết định làm chiếc bánh sinh nhật phiên bản mặn với phần “đế bánh” làm từ cơm, còn “lớp kem” bên trên không đâu khác chính là… trứng chiên. Bên cạnh đó, cô còn nhiệt tình trang trí thêm dưa leo và đậu cô ve như topping cho bánh. Trên cùng là dòng chữ Happy Birthday từ sốt mayonnaise.

Dù là sinh nhật mình nhưng cô vẫn quyết định để con gái thổi nến tới 10 lần! Không chỉ độc lạ, chiếc bánh này còn giúp gia đình cô tiết kiệm một khoảng tiền vì thổi nến xong là có thể “xẻ” ra đãi cả nhà ăn ngay.

Dưới phần bình luận, cư dân mạng tỏ ra trầm trồ vì cách làm sáng tạo của cô trong mùa dịch. Ngoài ra, ai cũng tranh thủ khoe thành phẩm của mình trong những ngày giãn cách tại nhà!

Bánh sinh nhật phiên bản… thịt ram mặn! (Ảnh: Linh Khánh)
bánh sinh nhật mùa dịch,
Bánh sinh nhật mùa dịch, phiên bản bún đậu mắm tôm
Trông nguyên liệu thì đơn giản nhưng làm ra được cũng kỳ công phết
Bánh sinh nhật phiên bản… mít thơm phức luôn nha cả nhà yêu! (Ảnh: Huyền Trangg)
Bánh sinh nhật phiên bản… hết tiền với bánh mì và snack! (Ảnh: Quynh Le)
Chiếc bánh với ngập ngụa topping thịt heo quay da giòn này có khiến bạn thòm thèm? (Ảnh: Dung Thuy)

Xem nhiều hơn tại fanpage: Thế giới trẻ