Người Sài Gòn bao bọc lẫn nhau bằng những điều dễ thương đầy giản dị

0
947
hình ảnh người sài gòn giữa mùa dịch

Vài chai nước miễn phí đặt ở ngã tư đường hay biển “tự bơm xe”,… đều là những hình ảnh đẹp thể hiện ân tình mà người Sài Gòn dành cho nhau.

Sài Gòn bùng phát dịch, số lượng ca nhiễm mỗi ngày đều tăng cao. Trong thời gian này, bên cạnh sự hỗ trợ từ lực lượng chức năng, người Sài Gòn cũng giúp đỡ, đùm bọc nhau và viết lên những câu chuyện ấm lòng.

Như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về những chai nước được đặt ngay ngã tư đường ở Sài Gòn. Trong bảng thông báo còn ghi rõ: “Nước gừng, chanh, sả, đường phèn miễn phí. Nước uống nhà nấu, ai cần lấy 1 chai. Cảm ơn!“.

hình ảnh người sài gòn giữa mùa dịch
Những chai nước miễn phí được đặt ở ngã tư đường. (Ảnh: T.D)

Theo chủ nhân bài viết, khoảnh khắc này được ghi lại tại ngã tư đường Hoàng Văn Thụ giao với Hồ Văn Huê (quận Phú Nhuận), trong thời điểm toàn thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nâng cao. Chia sẻ cảm xúc về hình ảnh những chai nước miễn phí, người này viết: “Chủ shop có thể viết sai chính tả, nhưng tấm lòng của bạn rất tuyệt vời, cho đi chính là nhận lại. Trong dòng đời hối hả này, Sài Gòn lạnh băng vì dịch bệnh hoành hành khắp các ngõ hẻm, 1 chai chanh sả gừng nhỏ bé thôi, cũng sẽ làm ấm lòng và tiếp thêm bao nhiêu niềm tin chiến thắng ở chiến dịch này, cho mỗi người. Chúng ta sẽ vượt qua cuộc chiến này, thật bình an!


Trước khi TP.HCM thực hiện giãn cách, nhiều nơi còn tặng cơm cho người khó khăn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, khá nhiều dân mạng đã vào bình luận. Một số người khen ngợi hình ảnh ấm lòng, sự tử tế mà bà con Sài Gòn dành cho nhau trong thời điểm khó khăn bệnh tật. Bên cạnh đó, không ít dân mạng lại nhắc nhở về vấn đề sử dụng nước sả, gừng và chanh quá nhiều có thể gây hại tới cơ thể.

Tài khoản K.A bình luận: “Người này đã có lòng và thể hiện cho chúng ta thấy rõ việc người sống ở Sài Gòn hỗ trợ lẫn nhau. Mình nghĩ rằng người này cũng không cố tình đâu, nên dân mạng nên hoan hỉ và nhắc nhở nhau thay vì nói những lời khó nghe. Dù sao, riêng bản thân mình cũng thấy người Sài Gòn thật là dễ thương!“.

hình ảnh người sài gòn giữa mùa dịch
Bảng “mời gọi” mọi người nhận khoai miễn phí từ một chủ cửa hàng ở TP.HCM. (Ảnh: VTC News)

Trước đó, dân mạng cũng từng xôn xao trước tấm bảng “tự bơm xe” được đặt ở góc đường Phạm Văn Hai giao đường Lê Văn Sỹ (quận Tân Bình). Chỉ là chiếc bơm đã cũ, kèm theo bình nước rửa tay bình thường nhưng khiến không ít người ấm lòng.

Chia sẻ với báo Thanh Niên, ông T.V.H (52 tuổi) – chủ nhân của tấm bảng cho biết, vì dịch bệnh nên đóng cửa tiệm theo yêu cầu của UBND thành phố. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhờ ông sửa xe, khách hàng khá đông nhưng sức khỏe yếu nên ông từ chối. Cảm thấy áy náy trong lòng, ông H. đã mang bơm xe ra ngã tư để ai có nhu cầu thì dùng.

Họ bơm xong nhìn thấy tôi thì đều cảm ơn rối rít. Điều đó khiến tôi thấy ấm lòng như được nhận lại điều gì đó. Tôi vui vì có thể hỗ trợ một chút gì đó trong thời điểm này” – ông H. nói. Bên cạnh chiếc bơm, ông còn cho biết đã để sẵn mấy chai nước sát khuẩn cho mọi người sử dụng. Mỗi lần thay chai mới, treo ở góc cột là ông lại vui thêm một chút vì mọi người đã chủ động bảo vệ sức khỏe.


Chiếc bơm xe nơi ngã tư đã giúp đỡ được rất nhiều người Sài Gòn. (Ảnh: C.A.B)

Kể từ thời điểm dịch bùng phát, người Sài Gòn vẫn luôn hỗ trợ lẫn nhau như đặt sạp rau miễn phí, nấu cơm thiện nguyện, phát khoai 0 đồng… Tương tự như 2 câu chuyện trên, nhóm thiện nguyện hơn 20 người ở TP.HCM vẫn đang thực hiện dự án nấu hàng trăm suất cơm tặng bà con trong khu cách ly.

hình ảnh người sài gòn giữa mùa dịch
Nhóm thiện nguyện tặng rau miễn phí cho công nhân tại các khu nhà trọ ở TP.HCM. (Ảnh: Giao Thông)

Trong mùa dịch này, bạn có đã từng trải qua câu chuyện ấm lòng nào? Hãy cùng chia sẻ những câu chuyện đẹp để truyền tải năng lượng tích cực, cùng nhau vượt qua khó khăn nhé!

Xem nhiều hơn tại fanpage: Thế giới trẻ