Người hâm mộ lo lắng khi huyền thoại “Tây Du Ký” có nguy cơ bị xóa sổ

0
640
Tây Du Ký

Khán giả vô cùng lo lắng và sẽ rất tiếc nuối nếu như tác phẩm huyền thoại, gắn liền với tuổi thơ như Tây Du Ký cũng bị “bay màu” mãi mãi.

Gần đây, làng giải trí Hoa ngữ đang trải qua cuộc “thanh trừng” lớn nhất từ trước đến nay. Có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng bị “phong sát” và hàng loạt tác phẩm đình đám “bay màu” vĩnh viễn. Mới đây nhất, người hâm mộ rất lo lắng khi Tây Du Ký cũng có nguy cơ lọt vào danh sách này.

Tây Du Ký

Được biết, Cục Quản lý Nhà nước về Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình (Quảng Điện) nêu rõ trẻ em và thanh thiếu niên là đối tượng chính của phim hoạt hình. Vì vậy nên họ kiên quyết tẩy chay những bộ phim dành cho trẻ em có yếu tố bạo lực, thô tục.

Tây Du Ký

Theo đó, truyền thông xứ Trung đưa tin rằng nếu xét về mức độ không phù hợp cho các em nhỏ như 21 bộ phim hoạt hình kia thì ngay cả Tây Du Ký – tác phẩm kinh điển nhất nhì của làng giải trí Hoa ngữ cũng có thể không tránh khỏi nguy cơ bị “bay màu”.

Cụ thể, các trang báo Trung Quốc phân tích rằng trong Tây Du Ký có một phân cảnh liên quan đến Hồng Hài Nhi đã từng gây nhiều tranh cãi. Đó chính là cảnh quay nhân vật nhí này bị treo lơ lửng trên không, còn thầy trò Đường Tăng thì rất vui mừng vì đã bắt được tiểu yêu quái. Cư dân mạng cho rằng phân cảnh này Hồng Hài Nhi có tư thế khá nhạy cảm và không phù hợp cho trẻ em xem. Vì vậy, người hâm mộ lo lắng vì cảnh đó mà Tây Du Ký bị xóa sổ vĩnh viễn.

Trước đó, các kênh video đều phải lần lượt gỡ bỏ 21 bộ phim hoạt hình gắn liền với tuổi thơ của trẻ em Trung Quốc theo yêu cầu của Quảng Điện. Những phim hoạt hình đó phải kể đến như: Conan: Thám Tử Lừng Danh, Ultraman, Pokémon, Chú gấu Boonie, Heo Peppa, Đấu La Đại Lục, Ma Đạo Tổ Sư, Toys TV, Thiên Quan Tứ Phúc,…

Quảng Điện cho biết 21 phim hoạt hình này có tổng cộng 1465 vấn đề liên quan đến cách dùng từ, tình tiết, khung cảnh, động tác và chứa yếu tố gợi ý mang tính chỉ dẫn không phù hợp với giá trị cốt lõi

>>>Xem thêm: Danh tính của trai đẹp “10 giây” gây sốt trong Squid Game

Không chỉ khán giả xứ Trung và nhiều cư dân mạng Việt Nam cũng tỏ ra bức xúc khi hàng loạt tác phẩm bị “bay màu”. Họ thất vọng vì ban đầu cuộc “thanh trừng” này nổ ra nhằm trừng trị và răn đe những nghệ sĩ có nhân cách không tốt. Thế nhưng giờ đây nhiều phim hoạt hình cũng phải gánh chịu “đòn phủ đầu” vô lý này.

Một số bình luận của khán giả Việt:

“Đây là một trong số lý do kịch bản phim Trung ngày càng tệ nè. Cấm trái cấm phải, biên kịch giờ không dám bung hết cỡ nữa rồi”.

“Như ở mình hồi tôi còn nhỏ cỡ 8-9 tuổi đã lấy Conan đọc rồi nhưng có thấy vấn đề gì đâu? Này là do quản con không nổi chứ tôi thấy đa số toàn trưởng thành với Conan cơ”.

“Mấy ông bà Trung chuẩn bị xem mấy phim kiểu “đời sống gia đình thời xưa” đi là vừa, đến cả Tây Du Ký cũng chưa chắc được xem”.

“Sau này siêu nhân chiến đấu chắc dùng võ mồm, khuyên nhủ quái vật hãy trở về chính đạo. Mai mốt chắc còn mỗi tin của chính phủ, phim về lịch sử”,…

Có thể thấy, nhiều khán giả tỏ ra rất buồn lòng sau khi 21 phim hoạt hình bị xóa sổ tại xứ Trung. Ngoài ra, nếu Tây Du Ký cũng bị “bay màu” vĩnh viễn thì quả là 1 mất mát lớn đối với khán giả khắp châu Á.

Xem nhiều hơn tại fanpage: Thế giới trẻ