Khám Phá Vẻ Đẹp Của Tòa Thánh Tây Ninh

0
286
Khám Phá Vẻ Đẹp Của Tòa Thánh Tây Ninh

Tòa thánh Tây Ninh là một địa điểm được xem là một trong những kiến trúc tôn giáo vĩ đại. Nơi đây cũng được xem là một trong những địa điểm du lịch đáng đến khi đến Tây Ninh. Ở đây được xây dựng với kiến trúc độc đáo và rất là thiêng liêng. Hãy cùng tôi xem bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về Tòa thánh Tây Ninh nhé.

Giới thiệu về Tòa thánh Tây Ninh

Tòa thánh Tây Ninh là một trong những địa điểm du lịch mà các du khách đến Tây Ninh đều phải ghé qua, ở đây người dân địa phương hay gọi với cái tên đầy thân thuộc là Đền Thánh. Tòa thánh Tây Ninh là một công trình kiến trúc vô cùng độc đáo nằm ở trên huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh, cách trung tâm Sài Gòn khoảng 100km. Đây được xem là công trình kiến trúc tôn giáo bậc nhất của Đạo Cao Đài ở Tây Ninh. Nét độc đáo ở tòa thánh này đó là sự kết hợp của nhiều phong cách văn minh tôn giáo ở trên toàn thế giới cùng với lịch sử lâu đời. Hình ảnh Tòa thánh Tây Ninh khiến cho du khách nghĩ đến hình tròn của Trời, hình vuông của Đất, bạn có thể khám phá được rất nhiều tại tòa thánh.

Khám Phá Vẻ Đẹp Của Tòa Thánh Tây Ninh

Khi đến đây, gây sự chú ý với du khách đó chính là hai lầu Chuông Trống cao vút và bức tượng Phật Di Lặc được thiết kế nằm ở trên phần nóc. Bát Quái Đài của Tòa thánh Tây Ninh có hình dạng tương đồng với Bát Quái đồ của Đào Tiên, trên nóc còn có 3 pho tượng phật. 

Vẻ đẹp kiến trúc của Tòa thánh Tây Ninh

Tòa thánh Tây Ninh là một trong những công trình tôn giáo có kiến trúc đầy độc đáo, không giống các công trình tôn giáo khác ở thời điểm hiện nay. Tòa thánh được Đức Phạm Hộ Pháp xây dựng mà không cần giấy tờ, hình vẽ nào mà hoàn toàn dựa vào công sức của người lao động. Toà thánh Tây Ninh được người dân góp sức mà xây dựng nên mà không lấy chi phí nào, thậm chí người dân chỉ vì đảm bảo đầy đủ âm dương mà bỏ lỡ hạnh phúc của mình trong thời gian thi công và tòa thánh được hoàn thiện sau 5 năm xây dựng. Đây là công trình có kiến trúc độc đáo với sự hài hòa của đất trời với con người. Tòa thánh là nơi thiêng liêng, tâm linh để phục vụ nhu cầu chiêm ngưỡng hay cúng bái của những người dân hay du khách khi đến đây.

Khám Phá Vẻ Đẹp Của Tòa Thánh Tây Ninh

Với tổng diện tích là 12 km2, Tòa thánh Tây Ninh được thiết kế với hệ thống hàng rào bao quanh tòa để đảm bảo được an ninh ở nơi đây. Công trình này còn có nhiều công trình nhỏ ở bên trong như Tòa thánh, đền thờ Phật mẫu, bửu tháp. Chiều dài khoảng 100m với thiết kế 12 cửa vào, cửa lớn nhất đó là cửa Chánh Môn được chạm khắc rất nổi bật với hình tượng long tranh châu. Có 2 tháp cao khoảng 36m, đây cũng là biểu tượng nổi bật ở tòa thánh có đến 12 cổng vào những cánh cổng được chạm khắc tinh tế với hình tứ linh và hoa sen.

Vẻ đẹp bên trong của Tòa thánh Tây Ninh

Bạn sẽ có nhiều thứ bất ngờ khi bước vào bên trong Tòa thánh Tây Ninh, bên trong là một công trình cực kỳ độc đáo, được chạm khắc vô cùng tinh tế cho thấy được sự tài hoa của những người xây dựng nên công trình này. Hai hàng cột ở phía trong tòa thánh được chạm khắc với hình rồng sử dụng rất nhiều màu sắc rực rỡ, phần nền được thiết kế với 9 cấp bậc được gọi là “ cửu phẩm thần tiên” mỗi bậc là một cấp phẩm. Bạn có thể để ý thấy được có một quả cầu lớn được đặt ở giữa, biểu hiện cho vũ trụ bao la tạo nên một vẻ đẹp của tòa thánh. Ở phần trước tòa tháp còn được đặt hình Thiên Nhãn, đây là một con mắt biểu tượng cho sự hào quang của Đạo Cao Đài, phần nóc trước được thiết kế với chi tiết Nghinh Phong Đài và phía sau là Bát Quái Đài đây là những kiến trúc rất tâm linh và độc đáo.

Khám Phá Vẻ Đẹp Của Tòa Thánh Tây Ninh

Xem thêm: Du Lịch Phú Quốc Mà Bạn Cần Phải Biết

Một số lưu ý khi tới Tòa thánh Tây Ninh

+ Giờ lễ chính ở Tòa thánh Tây Ninh là 12h trưa nhưng bạn có thể tới tham quan bất kỳ giờ nào. 

+ Không được mang giày dép vào bên trong tòa thánh khi vào tham quan, phải giữ gìn vệ sinh chung.

+ Chỉ có thể vào Đại Điện từ hai bên cửa, nam giới vào bên cửa phải nữ giới đi bên cửa trái.

+ Khi chụp ảnh, bạn có thể chụp ảnh vật nhưng không thể chụp hình Thiên Nhãn.

+ Bạn có thể leo lên đỉnh tòa tháp để ngắm cảnh, chụp ảnh nhưng cần phải xin bảo vệ canh ở nơi đây.

Tòa thánh Tây Ninh là một trong những địa điểm du lịch luôn luôn hấp dẫn những du khách khi ghé tới Tây Ninh bởi phong cách kiến trúc ở đây rất độc đáo và cực kỳ ấn tượng với những ai đã đến với tòa thánh rồi. Nếu bạn có dịp ghé thăm Tây Ninh thì đừng quên ghé qua Tòa thánh Tây Ninh để tham quan công trình kiến trúc ở đây cũng như tìm hiểu thêm về Đạo Cao Đài nhé. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những địa điểm khác ở Tây Ninh hãy liên hệ với chúng tôi tại website Thế Giới Trẻ để biết và tìm hiểu nhiều điều hơn nữa nhé.