Những Hình Xăm Ý Nghĩa Dành Cho Nam Giới

0
568

Hiện nay, hình xăm cho nam giới ý nghĩa không còn bị xã hội coi thường như ngày xưa nữa. Bây giờ nghệ thuật xăm hình xuất hiện khá phổ biến và rộng rãi trên toàn thế giới đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Xăm hình là nghệ thuật giúp cho bạn có thêm sức hút từ những hình xăm. Hiện tại bây giờ hầu như những quan niệm ngày xưa về hình xăm được xóa bỏ, thậm chí nhiều người bây giờ rất yêu thích.

Hình xăm sẽ làm đẹp hơn khi bạn không may có vết thẹo rất lớn, hình xăm sẽ che được vết thẹo đó bằng cách có một hình ảnh được xuất hiện lên vết thẹo khiến nó trở nên đẹp hơn. Bây giờ cả nam nữ đều có thể xăm lên cho mình một hình xăm phù hợp, đẹp cho mình. Nhất là về phía hình xăm cho nam giới, nó giúp bật được tính cách mạnh mẽ của người đàn ông. Hiểu và cảm nhận được điều đó nên hôm nay tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những mẫu hình xăm cho nam giới đẹp và ý nghĩa nhất. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Trước hết, khi bạn muốn tìm hiểu về một loại hình xăm nào đó bạn cần tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của những hình xăm mang lại cho bạn?

Hình xăm là gì?

Trong khi câu hỏi có vẻ đơn giản? “Hình xăm là gì?” “Xăm hình là gì?” thì câu trả lời có thể dẫn theo những hướng khác nhau. Hình xăm là dấu vĩnh viễn trên da được làm bằng mực và kim. Một hình thức dùng kim để đưa mực vào lớp hạ bì của da, từ đó làm thay đổi sắc tố da, ghi lại những dấu ấn đặc biệt trên da, khó có thể rửa trôi hay xóa đi được, vết thương làm vảy lên và da lành lại để lộ ra một thiết kế dưới lớp mới. Nếu ở loài động vật thì được hiểu là để đánh dấu thì với con người đây được coi là một loại hình nghệ thuật trên cơ thể.

Nguồn gốc của hình xăm

Văn hóa hình xăm tồn tại trong lịch sử nhiều nước, từ Tây sang Đông. Từ tattoo (hình xăm) trong tiếng anh nguồn gốc từ chữ “tatu” hay “tatau”.

Thực chất, xăm hình không phải là trào lưu mới nổi mà ở nhiều quốc gia khác xăm hình đã là một bộ môn nghệ thuật lâu đời xuất phát từ các bộ tộc xa xưa, họ xăm hình để biết và phân biệt giữa các bộ tộc khác nhau.

Ở Việt Nam, xăm hình cũng là một cổ tục xuất phát từ thời xưa. Xăm mình thể hiện sự mạnh mẽ và những người xăm hình là những chiến binh, những anh hùng dũng cảm, gan dạ.

Theo một thời gian, xăm hình trở nên tiêu cực dưới sự nhìn nhận và sự xét nét của xã hội. Phần đông mọi người đều có định kiến với những hình xăm, họ cho rằng người có hình xăm là những người bặm trợn, không đàng hoàng và có những ý đồ xấu.

Tuy nhiên, với sự ngày càng phát triển của cuộc sống, nhận thức của con người về xăm hình cũng thoáng hơn và tích cực hơn. Nên gần đây xăm hình dần được đón nhận, trở thành một môn nghệ thuật và trào lưu hot trong giới trẻ.

Những hình xăm ý nghĩa dành cho nam

Theo như đã viết ở trên, hình xăm sẽ vĩnh viễn ở trên cơ thể bạn ( trừ khi bạn đi xóa chúng) và trong vô vàn các mẫu hình xăm đẹp thì sau đây là những gợi ý hình ảnh đẹp nhất mà bạn có thể tham khảo.

Hình xăm nhỏ

Khi nói đến hình xăm cho nam giới, không phải lúc nào lớn cũng sẽ tốt. Những thiết kế nhỏ có thể che được khi cần thiết và không làm lu mờ phong cách của bạn.

Hình xăm đơn giản

Hình xăm cho nam giới ý nghĩa

Hình xăm cho nam giới không cần phải trở nên quá cầu kỳ để có thể khoe hết cá tính của bạn. Kiểu đơn giản nhưng lại trở nên thời thượng và khó bị lỗi thời.

Hình xăm rồng phượng

Hình xăm cho nam giới ý nghĩa

Hình xăm khá lý tưởng để truyền đạt một ý nghĩa,chẳng hạn như quyền lực sức mạnh, lòng trung thành dành cho hình xăm cho nam giới. Hình xăm rồng phượng, rồng biểu tượng cho sự quyền lực, cho sức mạnh cũng như phát triển trường tồn, nó đại diện cho quyền lực, địa vị, uy quyền. Còn phượng hoàng là biểu tượng cho sự thịnh vượng, phát triển, uy tín, sức mạnh, khả năng chịu đựng khó khăn và thử thách, thay đổi bản thân thể hiện qua sức sống mãnh liệt và bất tử.

Xem thêm: “Chiến lược” giảm cân ngày tết mà bạn không nên bỏ qua

Hình xăm chữ

Hình xăm cho nam giới ý nghĩa

Đối với hình xăm chữ là cách thể hiện bản thân một cách tế nhị, nhưng vẫn toát lên được cá tính từ bên trong đến bên ngoài của bản thân. 

Hình xăm hoa văn trống đồng

Trống đồng là một biểu tượng của văn hóa Việt Nam, là biểu tượng oai hùng của lịch sử. Trống đồng rất phù hợp với hình xăm cho nam giới, thường sẽ xăm ở bả vai hoặc kín lưng sẽ thể hiện sức mạnh và sự nam tính.

Hình xăm mặt quỷ

Quỷ biểu tượng cho một thế lực đen tối mang sức mạnh tàn bạo hủy diệt tiềm ẩn trong cuộc sống. Hình xăm mặt quỷ để thể hiện cá tính, phong cách của mình. Mỗi người đều có trong mình hai phần: Phần con và phần người. Qủy thực tế là hình ảnh do con người nghĩ ra nhằm biểu hiện cho phần “con” trong con người. Nếu như thiên thần là tốt đẹp, thi quỷ biểu hiện cho những gì xấu xa, tàn ác. Bởi vậy, ý nghĩa của hình xăm mặt quỷ như một lời nhắc với bản thân hãy biết khắc chế những bản tính không tốt trong chính mình , ý thức được điều mình làm và biến bản thân mình ngày càng tốt đẹp hơn.

Những lưu ý về hình xăm cho nam giới

Không quan trọng bạn muốn xăm kiểu gì, thiết yếu là bạn nên làm gì để hình xăm trở nên đáng nhớ.

Chọn nghệ sĩ xăm phù hợp

Để tìm một hình xăm cho nam giới đã khó, nhưng tìm người xăm lên cơ thể mình càng khó. Xăm lên gia với một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời cần sự giúp đỡ của một người chuyên nghiệp. Để có kết quả tốt hãy tìm những người có sự chuyên nghiệp, uy tín về phong cách xăm.

Lắng nghe chuyên gia

Là một người chuyên nghiệp, họ sẽ cung cấp cho bạn những hình xăm cho nam giới phù hợp nhất có thể với bạn, những thông tin chi tiết chuyên sâu về những gì sẽ hiệu quả và trông đẹp nhất trên tình trạng da hiện tại cung nhuê về sau lúc da lão hóa.

Chọn hình xăm có ý nghĩa

Đối với hình xăm cho nam giới rất nhiều, nhưng bạn hãy cân nhắc tìm cho mình một hình xăm thật phong cách và có ý nghĩa cảm xúc.

Đảm bảo hình xăm phù hợp với môi trường

Đối với loại hình xăm cho nam giới, người ta sẽ nghĩ “ càng to sẽ đẹp” nhưng có cơ quan có vấn đề với hình xăm. Nên trước khi đi xăm hãy chắc rằng hình xăm đó sẽ phù hợp với chỗ làm nhé.

Chăm sóc hình xăm cho nam giới

Chăm sóc hình xăm của bạn là một phần thiết yếu để đảm bảo rằng trông nó đẹp nhất. Chăm sóc không đúng cách sẽ có thể dẫn đến phai màu và thậm chí là nhiễm trùng,, nên điều quan trọng phải phải nghe theo sự hướng dẫn của thợ xăm nhé.

Qua bài viết trên đây, tôi đã giúp bạn hiểu hơn về nghệ thuật xăm hình cũng như những hình xăm cho nam giới. Bên cạnh đó tôi cũng mang đến những nguồn gốc về xăm hình , những họa tiết hình xăm cho nam độc đáo, mạnh mẽ. Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp bạn chọn được cho mình một hình xăm ý nghĩa cho bản thân, nếu còn nhiều bâng khuâng hãy liên hệ với tôi tại Fanpage Thế Giới Trẻ để tham khảo thêm nhé! Chúc bạn thành công.