Góc cơ hội: ”Khách” Không mua vẫn cố xịt nước hoa lên người nhiều lần

0
138
xịt nước hoa

Mới đây, một bài đăng về hành động kém duyên của một cô gái khi đến cửa hàng nước hoa đang được cư dân mạng tương tác mạnh mẽ và chia sẻ rầm rộ. Muốn thơm nhưng không muốn bỏ tiền, nữ khách hàng cơ hội này đã không ít lần ghé sang shop xịt nước hoa ké lên người để đi chơi chứ không mua hàng.

Đi mua mỹ phẩm, điều cấm kỵ nhất là bóc seal hàng còn nguyên vẹn để dùng thử rồi không mua. Đây là một hành động được đánh giá là kém văn minh. Thực tế nhiều cửa hàng luôn để sẵn mẫu thử cho khách hàng test trước khi mua.

Cụ thể, chủ cửa hàng là anh C.T. sau 1 năm chịu đựng vị khách “VIP” ghé thăm mà không mua gì đã “tức nước vỡ bờ”, thẳng tay bóc phốt cô gái kém duyên này lên mạng xã hội. Theo anh, việc khách hàng đến thử mùi nhưng không mua nước hoa là chuyện bình thường vì có thể là do không hợp mùi hoặc lăn tăn giá cả, nhưng hành động của cô gái này khiến anh phải liệt ngay vào danh sách đen vì rất quá đáng.

Theo đó, từ lúc khai trương, vị khách “VIP” đã vào shop khoảng 10 lần nhưng chưa mua gì. Lẽ ra chuyện này cũng có thể coi là bình thường nhưng không chỉ có vậy, cô luôn “tiện thể” xịt nước hoa lên người để đi chơi.

Đáng nói, dù được nhân viên đưa giấy thử mùi và dặn dò cẩn thận không dùng trực tiếp, vị khách vẫn “hồn nhiên” nhân lúc không ai để ý mà xịt thẳng lên người. Khi nhân viên phát hiện và lên tiếng nhắc nhở, cô gái vẫn không biết ngại mà dừng lại, còn “xoa cổ tay vào nhau, lên người để cho nó thơm”.

Tình huống bất lịch sự này đã xảy ra nhiều lần tới mức chủ shop và nhân viên trong quán đã quen mặt và lường trước được tình huống gì sẽ xảy ra. Có thể thấy trong đoạn clip, vị khách lên đồ sang chảnh, gọn gàng, ghé qua cửa hàng như công đoạn cuối cùng để “F5” bản thân, sẵn sàng cho cuộc hẹn sắp tới.

Vì quá bức xúc, chủ shop đã đăng bài bóc phốt cô gái này lên mạng xã hội và nhận về nhiều phản ánh tương tự. Theo lời kể của anh, cô cũng là “khách quen” của nhiều cửa hàng thời trang, làm đẹp. “Chị này từng đến nối mi chỗ bạn nhưng chê không đẹp và bắt shop trả tiền, lúc đó chị cũng mặc chính cái váy này. Chị cũng vào Tràng Tiền thử đồ nhiều lần và đuợc bảo vệ mời ra“, anh viết.

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện này đã nhận được sự quan tâm khủng từ cư dận mạng. Hầu hết ai cũng lắc đầu, mỉa mai thói quen thiếu văn minh của vị khách.

Dù chưa rõ thực hư về câu chuyện song ở trong hoàn cảnh của chủ shop nước hoa, chắc hẳn nhiều người cũng không “chịu đựng” được hẳn 10 lần mà sớm thẳng tay “cạch mặt” vị khách hàng cơ hội này. Dù “khách hàng là thượng đế” nhưng trong mua bán, không chỉ người bán cần tôn trọng người mua mà khách cũng cần giữ ý tứ và cư xử lịch sự, văn minh với người làm tại cửa hàng và sản phẩm.

Nguồn: Yan.vn