Cách Chỉnh Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Cực Đơn Giản Và Nhanh Chóng

0
274
Cách Chỉnh Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Cực Đơn Giản

Trong thời hiện đại 4.0, có lẽ cách chỉnh ảnh đẹp không còn xa lạ gì với giới trẻ hiện nay cả. Mọi người sử dụng smartphone để chụp hình và chia sẻ những hình ảnh, video đi du lịch, đi ăn, đi dạo phố lên các trang mạng xã hội như Facebook, instagram, tiltok,… vô số và rất được phổ biến. Nhưng khi lưu giữ lại những khoảnh khắc ấy đôi khi những bức hình hay video không được sắc nét và tươi tắn thì câu hỏi làm thế nào để có cách chỉnh ảnh đẹp. Vì vậy, hôm nay tôi viết bài viết này để hướng dẫn cơ bản về cách chỉnh ảnh đẹp trên điện thoại, bạn hãy cùng tôi xem qua và tìm hiểu những cách dưới đây nhé.

Nguyên nhân cần phải biết cách chỉnh ảnh đẹp

Ảnh gốc khi chụp từ chiếc smartphone của bạn, ảnh có thể bị tối hay bị vỡ hình ảnh không còn sắc nét như bạn mong muốn và cũng có thể bạn chụp ở một góc độ hơi xa và tối nên bức ảnh không được sắc nét mà bị vỡ hình. Vì thế, khi bạn biết cách chỉnh ảnh đẹp cũng là một cách tốt để dễ dàng chia sẻ những khoảnh khắc đẹp đẽ đến với mọi người.

Cách Chỉnh Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Cực Đơn Giản

Cách chỉnh ảnh đẹp với ứng dụng cơ bản

Bạn đi chơi với bạn, gia đình hay đi du lịch tham quan các cảnh đẹp và muốn lưu trữ những khoảnh khắc đó lại nhưng vì khi chụp vào buổi sáng những bức hình có thể bị chói và phản ảnh sáng khiến những hình ảnh hay video được quay lại bị tối và lóa hình.Vì vậy, cách chỉnh ảnh đẹp thông thường được sử dụng để chỉnh sửa ảnh cơ bản đó là SnapSeed và chỉnh màu MIX. 

Cách chỉnh ảnh đẹp cơ bản bằng SnapSeed

Vì ảnh bị tối nên trước tiên bạn cần chỉnh ảnh sáng hơn. Bạn sẽ vào app SnapSeed để vào mục Chỉnh hình ảnh, tiếp đó vào mục Chi tiết để tăng độ sắc nét lên cho ảnh và nhấn tiếp theo để vào mục Chọn lọc để làm sáng các vùng mà bạn muốn làm sáng. Như vậy bạn có thể chỉnh ảnh sáng hơn rồi, nhưng nếu bạn cảm thấy khung cảnh cây cối hay những thứ xung quanh nhiều quá không làm nổi bật được chân dung của bạn thì có thể chọn phần Cắt để loại bỏ bớt. Sau cùng là nhấn Lưu ảnh để tạo thành 1 bức ảnh mới trông sáng hơn, rõ hơn.

Cách Chỉnh Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Cực Đơn Giản

Cách chỉnh ảnh đẹp cơ bản bằng ứng dụng MIX

Nếu như ứng dụng SnapSeed là một cách chỉnh ảnh đẹp thì không thể nào bỏ qua ứng dụng MIX. Vì nếu như bạn đã chỉnh ra được những bức ảnh chỉnh sáng đã hoàn thiện rồi nhưng nếu bạn sử dụng chỉnh màu bằng ứng dụng MIX sẽ khiến cho bức ảnh của bạn càng thêm sinh động với đầy đủ ánh sáng và màu sắc. 

Cách chỉnh ảnh đẹp bằng MIX cũng đơn giản, bạn vào app MIX sau đó chọn Filter rồi chọn Cine và mã màu mà bạn thích, tiếp đó bạn vào mục Tint chọn Color Balance chỉnh các thông số để những cảnh vật cây cối hay những thứ xung quanh không bị nhạt nhòa trong bức hình của bạn. Sau đó, bạn vào HSL để tùy chỉnh từng màu sắc thích hợp và sau khi thấy bức ảnh đã tươi tắc, màu sắc sinh động hơn thì bạn có thể lưu ảnh lại được rồi.

Cách Chỉnh Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Cực Đơn Giản

Xem thêm: Cách tự chụp ảnh đẹp 2022 cho người thích “sống ảo”

Cách chỉnh ảnh đẹp bằng ứng dụng VSCO

Một trong những cách chỉnh ảnh đẹp thì VSCO có lẽ đã quá quen thuộc với các bạn trẻ. Tất cả phần mềm ứng dụng chỉnh ảnh đều có bộ lọc màu rất phong phú và đa dạng màu sắc nhưng vẫn có những tính năng phải nhờ các cách chỉnh ảnh khác. Còn đối với VSCO thì ứng dụng sở hữu những gam màu cổ điển, màu nóng ẩm đến màu lạnh khiến bạn dễ dàng lựa chọn 200 filter khác nhau từ cổ điển đến hiện đại, dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh hay video, ứng dụng còn thể giúp bạn chụp ảnh trực tiếp bằng app và cũng có thể chụp bằng camera thường rồi vào app VSCO để tiến hành chỉnh sửa. Đặc biệt hơn là VSCO còn hỗ trợ tạo ảnh Gif và có thể sử dụng ứng dụng trên nền tảng iOS (iPhone) hoặc Android.

Cách Chỉnh Ảnh Đẹp Bằng Điện Thoại Cực Đơn Giản

Trên đây là bài viết về cách chỉnh ảnh đẹp mà tôi đã học hỏi được rất nhiều rồi chia sẻ hướng dẫn cho bạn cách chỉnh ảnh. Dù không có các phần mềm trên máy tính photoshop nhưng các thợ chụp ảnh chuyên nghiệp nhưng khi sử dụng những ứng dụng này thì bạn hoàn toàn có thể chỉnh ảnh trên chiếc điện thoại của mình bằng một cách đơn giản và nhanh chóng. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về đời sống giới trẻ bạn hãy truy cập website để cùng cập nhập và tìm hiểu những app chỉnh ảnh xịn sò hơn nữa nhé.