AirPods Pro 2 có thể được sản xuất hàng loạt tại Việt Nam

0
610
AirPods Pro 2 có thể được sản xuất hàng loạt tại Việt Nam
Ảnh dựng AirPods Pro 2 với thiết kế nhỏ gọn hơn bản tiền nhiệm

Apple Insider dẫn lời nhà phân tích Ming-Chi Kuo rằng AirPods Pro 2 sẽ được sản xuất tại Việt Nam từ nửa cuối 2022. Nhận định được đưa ra sau khi ông phân tích các báo cáo của Apple về việc đa dạng chuỗi cung ứng, giảm phụ thuộc vào Trung Quốc.

Theo chuyên gia này, Apple chuyển dây chuyền sang Việt Nam do việc sản xuất mẫu tai nghe AirPods Pro 2 không quá phức tạp. Cơ sở hạ tầng và nhân công Việt Nam cũng tốt hơn các quốc gia khác ngoài Trung Quốc. Tuy nhiên, ông không đưa ra con số chi tiết về tỷ lệ sản xuất là bao nhiêu.

Trong khi đó, quy trình NPI (New Product Introduction – giới thiệu sản phẩm mới) cho AirPods Pro 2 vẫn diễn ra tại Trung Quốc, có nghĩa Apple không chuyển hoàn toàn dây chuyền sản xuất tai nghe ra khỏi nước này.

AirPods Pro 2 có thể được sản xuất hàng loạt tại Việt Nam
Ảnh dựng AirPods Pro 2 với thiết kế nhỏ gọn hơn bản tiền nhiệm

Xem thêm: ‘Trả thù’ đại dịch, người trẻ TP.HCM sắm quần áo, đặt mua iPhone 13

Thông tin này trên nhanh chóng và trở thành chủ đề được thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội Weibo. Chỉ sau vài giờ đăng tải, từ khóa “AirPods Pro 2 được sản xuất tại Việt Nam” đã thu hút hơn 1,4 triệu lượt đọc và hàng trăm lượt thảo luận, đặc biệt nó nằm trong top 10 từ khóa được quan tâm trên mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc.

Một số người dùng tại Trung Quốc tỏ ra tiếc nuối, trong khi số khác cho rằng Việt Nam có thể sớm trở thành trung tâm sản xuất thiết bị điện tử mới của khu vực khi hàng loạt nhà máy của các nhà sản xuất lớn đã chuyển về đây.

Trước đó, truyền thông quốc tế đưa tin về việc Apple muốn tăng cường hoạt động sản xuất tại Ấn Độ, Việt Nam do chính sách chống dịch của Trung Quốc khiến loạt nhà máy phải đóng cửa.

Ngày 18/5, trong cuộc gặp với Thủ tướng Phạm Minh Chính, CEO Tim Cook khẳng định Apple muốn mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam và hợp tác với các doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia vào chuỗi giá trị của hãng.

Tại Việt Nam hiện có 31 nhà máy của các đối tác sản xuất của Apple tại 14 tỉnh, thành với khoảng 160.000 lao động. Những nhà cung ứng này chuyên sản xuất các cấu phần điện tử như bảng điện, camera, màn hình… cho sản phẩm Apple và lắp ráp hoàn thiện sản phẩm.

Ngoài việc chuyển dây chuyền sang Việt Nam, Ming-Chi Kuo cho biết AirPods Pro 2 có thể vẫn dùng cổng kết nối Lightning, thay vì USB-C như tin đồn trước đó.

Nguồn: vnexpress.net/