Netizen tìm ra 4 công thức tạo bom tấn của phim hàn: Nhất định phải có hiệu ứng cặp đôi cực đỉnh

0
956
phim hàn: hiệu ứng cặp đôi bùng nổ

Dĩ nhiên để làm ra một bộ truyền hình phim Hàn hot cần rất nhiều yếu tố nhưng nếu có được 4 yếu tố dưới đây, cơ hội tới với khán giả sẽ rộng mở hơn.

1. Chuẩn bị cát-xê khủng

Ông bà ta có câu “tiền nào của nấy”, câu nói này cũng áp dụng được với phim ảnh Hàn. Với một bộ phim truyền hình, chưa cần biết kịch bản ra sao, thứ khán giả quan tâm đầu tiên là diễn viên. Dĩ nhiên càng những diễn viên hot, có khả năng diễn xuất tốt thì số tiền phải trả càng lớn và số tiền đó cũng gần như tỉ lệ thuận với mức độ phổ biến của phim. Kim Soo Hyun là một minh chứng cụ thể, có tin đồn rằng cụ giáo nhận 14 tỷ đồng cho mỗi tập phim truyền hình, không biết lời đồn này chính xác bao nhiêu phần trăm nhưng rõ ràng là hầu như tất cả những bộ phim hàn mà anh góp mặt đều gây sốt trên toàn châu Á.

Công thức tạo bom tấn của phim hàn

2. Kịch bản càng thực tế càng tốt

Phim Hàn càng ngày càng nhiều đề tài thú vị, những câu chuyện siêu nhiên, viễn tưởng cũng xuất hiện tràn lan tuy nhiên loạt phim này thành công hay không lại là một vấn đề rất… hên xui. Những tựa phim như Quân Vương Bất Diệt không đạt được thành tích khả quan, hai bộ lấy đề tài viễn tưởng gần đây là Bạn Cùng Phòng Là Gumiho và Kẻ Hủy Diệt Gõ Cửa cũng không duy trì được sức hút tới phần cuối. Trong khi đó những bộ phim hàn lấy chất liệu đời sống như hôn nhân gia đình, học đường, khởi nghiệp đa phần lại tạo được hiệu ứng tích cực.

phim hàn
Thế Giới Hôn Nhân khai thác đề tài rất thực tế và nhận được thành quả cực tốt

phim hàn

>>Xem thêm: 10 cảnh ghê nhất từ vũ trụ The Conjuring: Top 1 kinh dị vẫn không phải “chị đại” Annabelle?

3. Hiệu ứng cặp đôi bùng nổ

Những cặp đôi vạn người mê là điều mà mọi mọt phim Hàn đều thích thú. Song Joong Ki – Song Kye Hyo, Son Ye Jin – Hyun Bin hay hiện tại là Song Kang – Han So Hee,… tất cả họ với những phản ứng hóa học cực đỉnh của mình đã khiến phim có thêm một lượng lớn fan hâm mộ.

phim hàn: hiệu ứng cặp đôi bùng nổ

4. Những lời thoại tạo trend

Giữa thời buổi mạng xã hội trở nên quá thịnh hành, việc tạo ra những lời thoại thật trend phim hàn là một cách rất hữu hiệu để khiến phim tới được với nhiều khán giả hơn. “Anh có thích Messi không?” là một trong số những lời thoại khiến bộ phim Tiên Nữ Cử Tạ gây sốt một thời.

Xem thêm nhiều tin tức của giới trẻ tại fanpage: Thế giới trẻ